สิงห์อาสา ดีที่สุด คือการให้ที่ไม่สิ้นสุด

[rev_slider_vc alias="home-index"]

ประวัติสิงห์อาสา

สิงห์อาสาคือ “ความปรารถนา” และ “ภารกิจ” ของคนกลุ่มหนึ่งที่ต้องการให้โลกน่าอยู่ขึ้น
เพราะเราเปลี่ยนโลกของใครบางคนได้

ดูประวัติและเรื่องราวทั้งหมด

จุดเริ่มต้น

ในเดือนตุลาคม 2453 พระยาภิรมย์ภักดี (บุญรอด เศรษฐบุตร)
บริการจัดเรือเมล์ฟรี ให้แก่ชนชาวสยามได้เดินทางไปถวายบังคม
พระบรมศพพระพุทธเจ้าหลวง รัชกาลที่ 5

อ่านต่อ...

เครือข่ายและกิจกรรม

รู้จักกับเครือข่ายพันธมิตรของสิงห์อาสา และกิจกรรมดีๆ ที่เราร่วมกันสร้างทั้งในและต่างประเทศ ทั้งการช่วยเหลือสังคม การดูแลสิ่งแวดล้อม และการพัฒนาความรู้ของพวกเราให้สามารถสร้างประโยชน์คืนสู่สังคมได้อย่างเต็มที่อยู่เสมอ

เรื่องราวโดดเด่น

บันทึกภารกิจครั้งสำคัญของสิงห์อาสา แม้ภารกิจใหญ่แต่ละครั้งจะมาพร้อมกับอุปสรรคหลายรูปแบบ ทั้งระยะทางไกล เส้นทางยากลำบาก หรืองานที่เหน็ดเหนื่อย บางครั้งก็ดูแทบจะเกินขีดความสามารถ แต่ทุกความพยายามคุ้มค่าเสมอ จากการได้เห็นรอยยิ้มของผู้คน เห็นสังคมที่ดีขึ้น และการได้ยินเสียงใครสักคนบอกว่าภารกิจนี้เป็นแรงบันดาลใจให้เขาลุกขึ้นมาทำเพื่อผู้อื่นเช่นกัน

ฝึกเข้มดำน้ำกู้ภัย ปีที่ 3 กับสิงห์อาสา

บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัดช่วยเหลือคนที่ได้รีบผลกระทบจากสถานการณ์ Covid-19 ผ่านโครงการของสิงห์อาสา คือ 3 โครงการเร่งด่วนที่มีการจ้างงานทันที

อบรมงานช่าง สร้างอาชีพ สร้างรายได้

อบรมงานช่าง Home Service สร้างอาชีพต่อชีวิต
หลังจบการอบรมโครงการ “สร้างอาชีพ ทำกิน-ทำขาย กับ 3 หลักสูตร” ที่เน้นการทำอาหารเป็นหลัก โครงการวิชาชีพช่างก็เริ่มต้นขึ้น โดยแบ่งออกเป็น Home Service และ Office Skills ให้ทุกคนได้เลือกอบรมตามทางที่ถนัด และเดือนสิงหาคมการอบรมของเราก็ได้เริ่มต้นขึ้น!

ผนึกกำลังช่วยน้ำท่วม เยียวยาด้วยรอยยิ้ม

ผนึกกำลังเร่งช่วยน้ำท่วม ซับน้ำตา เยียวยาด้วยรอยยิ้ม
ทันทีที่เข้าเดือนสิงหาคม ฝนก็ถล่มทางภาคเหนือ ทำให้เกิดน้ำท่วมเฉียบพลัน ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้าน โดยเฉพาะที่ จ.เลย จ.เชียงราย และยังไม่จบแค่นั้น พอปลายเดือนก็เกิดน้ำท่วมหนักอีกรอบที่ จ.น่าน จ.แพร่ และ จ.สุโขทัย ซึ่งแน่นอนว่าทุกครั้งที่ทราบข่าว สิงห์อาสาก็รีบเตรียมคนและข้าวของไปช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เพื่อเรียกกำลังใจของทุกคนคืนมาอีกครั้ง

ดูเรื่องราวโดดเด่นทั้งหมด

ลงใต้ ลุยน้ำ ทำสิ่งที่เรารัก

ปีใหม่ ควรเป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งดีๆ แต่พี่น้องชาวใต้กลับต้องประสบกับภัยน้ำท่วมครั้งรุนแรงที่สุดในรอบหลายปี การมุ่งลงใต้ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยครั้งนี้ จึงเป็นภารกิจใหญ่ภารกิจแรกของสิงห์อาสาในปี พ.ศ. 2560

อ่านต่อ

อาสา เยียวยา ฟื้นฟูด้วยใจ

หลังสถานการณ์น้ำท่วมใหญ่คลี่คลายทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะเดิม แต่ความเสียหายที่น้ำได้พามา ยังคงทิ้งร่องรอย เศษซาก และคราบดินต่างๆไว้ให้ดูต่างหน้าและสร้างความลำบากให้แก่ผู้ประสบภัย จึงเป็นที่มาของโครงการ “สิงห์อาสา เยียวยาผู้ประสบภัย” ซ่อมแซมและฟื้นฟูบ้านเรือนหลังน้ำลด

อ่านต่อ

Nothing found.

บันทึกสิงห์อาสา

หมอบุญรอด กับ 32 ปีแห่งการพัฒนาคุณภาพชีวิตชาวบ้าน

เรื่องราวของแพทย์อาสาวัย 82 ปี หมอบุญรอด หรือนายแพทย์อนันต์ สุวัฒนวิโรจน์ ผู้ทุ่มเทพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวบ้านอย่างไม่เคยเหน็ดเหนื่อย

Read More

30 ปี โครงการมอบเสื้อกันหนาว จากแนวคิดตอบแทนสังคมของมูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี

สุขจากการให้ คือสิ่งที่ได้จากการเป็นสิงห์อาสา ติดตามอ่านบทสัมภาษณ์จากน้อง ๆ เครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสาที่ลงพื้นที่ทำภารกิจกับเราได้ที่นี่!

Read More

เรื่องเล่าแห่งความสุขจากการเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายสิงห์อาสา

สุขจากการให้ คือสิ่งที่ได้จากการเป็นสิงห์อาสา ติดตามอ่านบทสัมภาษณ์จากน้อง ๆ เครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสาที่ลงพื้นที่ทำภารกิจกับเราได้ที่นี่!

Read More

อ่านเรื่องราวทั้งหมด

เข้าร่วมสิงห์อาสา

ไม่ใช่เรื่องเกินจริงเลยที่เพียงแค่สองมือและจิตใจอันมุ่งมั่นจะช่วยเปลี่ยนโลกของใครบางคนให้น่าอยู่ขึ้นได้ สิงห์อาสาขอชวนคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่พร้อมจะทำงานเพื่อสังคม และเปลี่ยนแปลงโลกของใครบางคนให้น่าอยู่ขึ้นแม้เพียงเล็กน้อยก็ยังดีด้วยมือของตัวเอง ด้วยการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสิงห์อาสา เพียงกรอกข้อมูลของท่าน แล้วเราจะติดต่อกลับไป
ไม่สำคัญว่าคุณจะมาจากประเทศใด สิงห์อาสาพร้อมเปิดกว้างรับอาสาสมัครทั่วโลก ไม่แน่ว่าคุณอาจเป็นสิงห์อาสาคนแรกจากประเทศของคุณก็ได้!

ติดต่อเรา

สถานที่ติดต่อ

บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด
999 ถนนสามเสน แขวงถนนนครไชยศรี
เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
โทร. 1245
E-mail. [email protected]

Graphic MapGoogle Map